CMD368

Tin tức CMD368 Kiều nữ Brazil tố UFC trả "lương chết đói", nghèo không có nổi 50 USD tài khoản

Nữ võ sỹ người Brazil, Norma Dumont tiết lộ mức thu nhập tồi tệ khi cô thi đấu cho UFC.

UFC được xem là công ty võ thuật MMA lớn nhất thế giới nhưng trong nhiều năm qua đã chứng kiến một sự “đào thoát” rất đông đảo của nhiều võ sỹ tiếng tăm từ công ty này.

Chủ tịch Dana White đã phải thường xuyên mời Conor McGregor trở lại bởi võ sỹ người Ireland là ngôi sao ăn khách nhất của công ty, trong khi Ronda Rousey, Cain Velasquez, Junior Dos Santos, Jorge Masvidal, Paige VanZant, Georges St-Pierre và nhiều võ sỹ khác đã chuyển công ty, hoặc chuyển ngành và giải nghệ.

Norma Dumont, nữ võ sỹ 31 tuổi người Brazil đang có thành tích thắng 6 - thua 1 tại UFC

Một trong những lý do là bởi mức thu nhập rất thấp mà UFC trả cho các võ sỹ của họ. McGregor hưởng thu nhập kếch xù từ công ty này, nhưng đa số các ngôi sao khác đã bị UFC bắt chẹt tiền thù lao, trong khi họ lại có thể kiếm được nhiều hơn ở những công ty MMA khác, hoặc chuyển môn từ Boxing tay không sang làm đô vật chuyên nghiệp.

Sự kiện UFC Vegas 40 mới đây chứng kiến nữ võ sỹ Norma Dumont lần đầu tiên trong sự nghiệp tham gia vào một trận đấu sự kiện chính khi cô đối đầu Aspen Ladd, một cơ hội để người thắng thách đấu nhà đương kim vô địch nữ hạng lông Amanda Nunes. Dumont đã nhân trước trận đấu này cho giới truyền thông biết về tình hình tài chính khó khăn của cô và các đồng nghiệp.

“Tôi thi đấu để sống sót, để trả tiền thuê nhà và các hóa đơn khác. Đó là điều nhiều người không hiểu được. Tôi chưa bao giờ có được sự ổn định tài chính từ khi vào nghề và những người thân của tôi đều biết điều đó”, Dumont nói.

“Nhiều người nghĩ vì tôi thi đấu cho UFC, ở Vegas, thì có nghĩa tôi đang bơi trong tiền. Từ khi tới đây tôi đã phải kiêm nghề giao thức ăn, còn chồng tôi làm việc ở phòng Gym, và tiền kiếm được cũng chỉ đủ để trả tiền thuê nhà. Tôi được hỗ trợ một chút về đồ ăn và chất dinh dưỡng thể hình, nhưng chỉ ở mức tối thiểu”.

Dumont chia sẻ cô đang phải chi tiêu tằn tiện do thu nhập rất thấp ở UFC

Nhiều võ sỹ nữ tại UFC kiếm ít tới mức Jake Paul, ngôi sao YouTube lấn sân võ thuật trong thời gian gần đây, đã chi 5.000 USD tặng cho một nữ võ sỹ UFC sau khi cô gái này phải lập quỹ xin tiền trên mạng. Và Dumont thừa nhận cô cũng không khác gì các đồng nghiệp, điều mà cô đã không hình dung ra khi chưa rời Brazil để tới Mỹ.

“Tôi không nói đùa, tôi hiện không có 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng) trong ngân hàng. Quản lý của tôi đã giúp đỡ rất nhiều, nếu không tôi đã trở về Brazil. Khi sống ở quê nhà tôi không nghĩ các võ sỹ UFC lại bị trả thu nhập ít ỏi như vậy, vì tôi nghĩ khi đổi tiền ra đồng reais (đồng tiền Brazil) sẽ được nhiều, nhưng họ phải sống ở Mỹ và chi phí ở đó là bằng đồng USD”, Dumont chia sẻ.

Cô cho rằng đã đến lúc các võ sỹ cần được trả lương hàng tháng. “Chúng tôi được trả tiền tầm 4 tháng một lần và đó là khoản nếu có thi đấu. Nếu chấn thương thì hỏng rồi, tôi sẽ không biết bao giờ có thể trở lại được. UFC ít nhất có thể trả chúng tôi tiền lương 3.000 hoặc 5.000 USD mỗi tháng, và khi các võ sỹ thi đấu họ sẽ có thêm tiền thù lao từ trận đấu đó”, cô bộc bạch.

Post a Comment

Previous Post Next Post
CMD368